Ngày 10/6, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương tổ chức Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017. Dự buổi lễ có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Chủ tịch nước Trần Đại Quang; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; lãnh đạo các bộ, ban, ngành, lãnh đạo 63 tỉnh, thành phố và 400 đại biểu tiên tiến trong cả nước. 

Về phía tỉnh Vĩnh Phúc, dự Lễ tuyên dương có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh; Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Ban Thi đua -  Khen thưởng tỉnh và 4 đại biểu điển hình tiên tiến của tỉnh.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Đảng và Nhà nước tại Lễ tuyên dương

Thời gian qua, phong trào thi đua được phát động rộng khắp trong các tầng lớp nhân dân, trên khắp các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước.400 đại biểu điển hình tiên tiến được các địa phương, các bộ, ban, ngành, đoàn thể T.Ư lựa chọn giới thiệu tại Lễ tuyên dương đều là những cá nhân tiêu biểu của phong trào thi đua yêu nước, đại diện cho hàng triệu tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trên mọi miền của Tổ quốc đang ngày đêm miệt mài nghiên cứu, công tác, học tập, lao động sản xuất... đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ đổi mới.
Trong số các điển hình tiên tiến có 86,6% đại biểu là người trực tiếp lao động sản xuất, công tác chiến đấu, lao động và học tập. Điển hình tiên tiến cao tuổi nhất là ông Vũ Văn Thuận, 71 tuổi, tấm gương tiêu biểu về đóng góp xây dựng nông thôn mới của tỉnh Hải Dương. Điển hình nhỏ tuổi nhất là em Huỳnh Hoàng Khánh, 14 tuổi, học sinh xuất sắc có nhiều sáng kiến hay của trường Dân tộc nội trú Him Lam, tỉnh Hậu Giang.


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao Cờ thi đua của Chính phủ cho tỉnh Vĩnh Phúc

Năm 2016, với vai trò Cụm trưởng Cụm thi đua các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng, tỉnh Vĩnh Phúc đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Các phong trào thi đua được các cấp các ngành trong tỉnh triển khai với nhiều hình thức phong phú và hiệu quả. Tiêu biểu là các phong trào: “Vĩnh Phúc chung sức xây dụng nông thôn mới”; “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”;“Thi đua tập trung nguồn lực để bồi thường giải phóng mặt bằng, xây dựng các công trình trọng điểm”; "Sáng kiến cải tiến kỹ thuật”,“Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa”; “Học tập và rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp "; “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình ”;“Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”;“Doanh nghiệp Vĩnh Phúc chung sức đồng lòng, liên doanh, liên kết, phát triển bên vững”...

Với những thành tích đạt được trong các phong trào thi đua, Vĩnh Phúc vinh dự là 1 trong 19 tập thể thuộc cụm thi đua các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua.

Theo: Cổng thông tin giao tiếp điện tử tỉnh Vĩnh Phúc