Sáng 21/3/2017, UBND tỉnh tổ chức buổi gặp mặt và phát động phong trào thi đua Khối Doanh nghiệp tỉnh năm 2017. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc.

Trong những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp đã có đóng góp tích cực vào tốc độ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Hàng năm, các doanh nghiệp đóng góp 60 - 70% vào GDP và 90 - 95% nguồn thu ngân sách của tỉnh, tạo công ăn việc làm cho hàng vạn lao động. Mặt khác, cộng đồng doanh nghiệp là thành tố quan trọng tham gia vào quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh, nâng tỷ trọng công nghiệp xây dựng hiện nay là 61,97%.

Tại buổi gặp mặt, đại diện một số hiệp hội, doanh nghiệp trong tỉnh đã thảo luận về những vấn đề nổi cộm, vướng mắc liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh đồng thời bày tỏ mong muốn tỉnh tiếp tục tạo điều kiện giúp đỡ các doanh nghiệp ổn định, phát triển sản xuất, thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu, gặp gỡ giữa các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, tạo cơ hội để các doanh nghiệp liên kết, hợp tác; xây dựng cơ chế giám sát, công khai thông tin doanh nghiệp, đảm bảo cạnh tranh bình đẳng… Đại diện Sở Xây dựng, Cục Thuế tỉnh và Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã có giải trình đối với vướng mắc của các doanh nghiệp.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Trì gửi lời chúc mừng những thành tựu mà các doanh nghiệp đã đạt được trong năm 2016, đồng thời ghi nhận những đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Mặt khác, đồng chí bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp thường xuyên trao đổi một cách cởi mở, thẳng thắn về những khó khăn, vướng mắc mà các doanh nghiệp gặp phải trong quá trình đầu tư, sản xuất kinh doanh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Trong thời gian tới, UBND tỉnh sẽ có những biện pháp tích cực, quyết liệt hơn nữa trong cải thiện môi trường đầu tư; khai thác tốt những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh trong thu hút đầu tư; cam kết sát cánh cùng doanh nghiệp, coi sự thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh; sớm thành lập trung tâm hành chính công, tập trung chấn chỉnh đội ngũ cán bộ, đầu tư hạ tầng khung đô thị, hạ tầng khu cụm công nghiệp. Phấn đấu đến năm 2020, toàn tỉnh sẽ có10 nghìn doanh nghiệp hoạt động.

Đ/c Nguyễn Ngọc Bình- UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh
cho các doanh nghiệp xuất sắc năm 2016 (Đ/c Nguyễn Quốc Quân thay mặt Công ty lên nhận cờ thi đua)

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã trao 16 Cờ thi đua, 25 Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2016. Cuối buổi gặp mặt, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phát động phong trào thi đua năm 2017 đến các doanh nghiệp trong khối.

Theo: Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc