Sáng ngày 22/5/2018, Công ty TNHH MTV Thủy lợi Liễn Sơn tổ chức hội nghị tổng kết cơ chế chính sách cấp bù kinh phí miễn thủy lợi phí và hỗ trợ phí dịch vụ thủy lợi nội đồng trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị về phía các sở, ban, ngành có đồng chí Khuất Văn Hợp – Trưởng phòng Kinh tế ngành Sở Kế hoạch và Đầu tư, đ/c Phạm Văn Long – Phó chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi – Sở Nông nghiệp & PTNT. Về phía Công ty có Ban lãnh đạo công ty, trưởng, phó các phòng ban, Giám đốc xí nghiệp thủy lợi Vĩnh Yên, đại diện trạm thủy lợi cơ sở. Và đại diện của 8 phường, xã, Hợp tác xã, thôn trong thành phố Vĩnh Yên.

Đ/c Đỗ Xuân Hoàng – Phó Giám đốc công ty phát biểu khai mạc Hội nghị

Đ/c Kim Ngọc Tiến – Phó giám đốc công ty thông qua dự thảo báo cáo tổng kết

Đ/c Đường Văn Hải – Phó giám đốc Công ty điều hành tham luận

Đ/c Phùng Mạnh Kiều - Phó chủ tịch UBND phường Hội Hợp

Đ/c Phùng Xuân Bình – Phó chủ tịch UBND phường Đồng Tâm

Tại hội nghị, các đại biểu tham luận bày tỏ mong muốn các cấp các ngành tiếp tục có chính sách miễn thủy lợi phí, hỗ trợ phí dịch vụ thủy lợi nội đồng và hỗ trợ cho cán bộ làm công tác thủy lợi, tăng thù lao cho người làm công tác tưới tiêu, nạo vét kênh mương đảm bảo công tác quản lý.

Đ/c Phạm Văn Long – Phó chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi – Sở Nông nghiệp & PTNT phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Khuất Văn Hợp – Trưởng phòng Kinh tế ngành – Sở Kế hoạch & đầu tư Phát biểu tại hội nghị

Đại diện của các Sở, ban, ngành đã đánh giá cao về tính thiết thực và hiệu quả của Nghị quyết 33/2010/NQ-HĐND tỉnh trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên trong những năm qua. Ghi nhận sự lãnh chỉ đạo của Công ty TNHH MTV thủy lợi Liễn Sơn đã đưa Nghị quyết 33/2010/NQ-HĐND tỉnh vào thực tiễn thành công và đã thu được những kết quả tốt đẹp.

Đ/c Nguyễn Quốc Quân – Giám đốc công ty tổng kết kết thúc Hội nghị.

Sau 8 năm thực hiện Nghị quyết số 33/2010/NQ-HĐND ngày 22/12/2010 của HĐND tỉnh Vĩnh Phúc về việc cấp bù kinh phí miễn thủy lợi phí và hỗ trợ phí dịch vụ thủy lợi nội đồng trên địa bàn tỉnh đã đạt được một số kết quả tích cực như: đảm bảo cấp đủ nước tưới phục vụ cho bà con nông dân được gieo cấy kịp thời, chủ động bơm tiêu úng khi mưa lớn, các công trình thủy lợi được đầu tư, tu bổ, sửa chữa, xây mới nên hiệu quả tưới tiêu cao hơn, đời sống người làm công tác thủy lợi ở xã phường được nâng cao. Người dân được tỉnh hỗ trợ 100% phí dịch vụ thủy lợi nội đồng chủ động hơn về tài chính và giảm được một số chi phí trong sản xuất.

Chính sách miễn thủy lợi phí cũng góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp thủy lợi hoạt động, chủ động trong việc tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp, doanh nghiệp không còn tồn đọng thủy lợi phí như trước kia.

Công tác quản lý, vận hành công trình thủy lợi của doanh nghiệp đảm bảo hiệu quả, cung cấp nước tưới tiêu đúng, đủ theo khung thời vụ, đáp ứng yêu cầu sinh trưởng và phát triển của cây trồng, thể hiện năng suất gieo trồng của cơ sở đều được được đánh giá năm sau năng suất bằng hoặt cao hơn năm trước, góp phần ổn định an ninh lương thực trong tỉnh.

Thực hiện: Phượng Loan./.